Đánh Giá về Béc SKY41 VIP – Có Thực Sự Tốt?

Đánh Giá về Béc SKY41 VIP

Về cấu tạo Béc SKY41 VIP có lắp thêm 1 bộ phận điều chỉnh tốc độ (nhanh chậm), bộ phận này được lấy từ 1 hãng béc tưới ADJ và đem gắn vào béc SKY 41 nguyên bản.

Cấu trúc bộ phận bộ phận điều chỉnh tốc độ (nhanh chậm) của béc nguyên bản Hãng ADJ  gồm 2 phần:

  1. Vòi nước có khóa.
  2. Bộ phận giảm tốc độ quay của bánh răng (bộ phận thắng) – bộ phận này gồm có bộ nhông thắng giảm tốc độ và bộ phận bánh răng.

Còn con béc SKY 41 VIP thì chỉ có 1 phần là phần bộ phận giảm tốc độ quay của bánh răng (bộ phận thắng). Thiếu bộ phận khóa ở vòi nước.

Giờ chúng ta đi vào phân tích nguyên lý hoạt động của con béc Hãng ADJ và so sánh với béc SKY 41 VIP để hiểu rõ vì sao béc SKY 41 VIP nó lại không hiệu quả nhé!

Theo như các đơn vị cung cấp loại béc hãng ADJ giới thiệu thì Nguyên lý hoạt động Bộ phận điều chỉnh tốc độ như sau:

Nếu muốn béc quay tốc độ chậm lại thì chúng ta kết hợp 2 việc: Đầu tiên vặn nhỏ khóa nước để khóa bớt nước lại làm lượng nước giảm đi và bánh răng sẽ quay chậm hơn. Sau đó thì chúng ta dùng lục giác để vặn lỏng ốc thắng rồi đẩy nó vào trong và dùng lục giác cố định thì lúc này con béc sẽ giảm tốc độ quay và muốn quay nhanh thì chúng ta làm ngược lại là mở rộng khóa nước và kéo ốc thắng ra.
Vậy theo cấu tạo nguyên bản Hãng ADJ tung ra thì 2 bộ phận này phải đi kèm hỗ trợ nhau trong việc điều chỉnh tăng giảm tốc độ của béc.
Còn với Con béc SKY 41 VIP là chỉ có phần bộ phận giảm tốc độ quay của bánh răng (bộ phận thắng) mà không có bộ phận khóa ở vòi nước. Khi muốn giảm tốc độ quay chúng ta điều chỉnh đẩy ốc thắng vào lúc nay béc sẽ giảm tốc độ. Và nhược diểm của nó chính là tốc độ giảm nhưng lượng nước đẩy vào bánh răng vẫn rất mạnh nên bánh răng vẫn quay với lực rất lớn (do không có vòi để khóa bớt nước lại), dẫn đến lực ma sát bánh răng tạo ra lớn làm cho bộ thắng trong bộ nhông nhanh chậm mòn rất nhanh. Lâu dần sẽ mất tác dụng không còn thể chỉnh giảm tốc độ được nữa.
Vậy tại sao các đơn vị này lại không chế thêm vòi khóa nước để tránh mòn Bộ phận thắng?? là Tại vì kích thước bánh răng của con SKY 41 VIP này thiết kế nhỏ hơn rất nhiều so với cây béc Nguyên bản Của hãng ADJ nên nó không có tối đa trong việc làm đều nước từ trong ra ngoài nếu chúng ta lắp vòi khóa nước và  giảm lượng nước đi. VÌ Bánh răng Của SKY 41 VIP nhỏ nên nhược điểm của việc giảm lượng nước chính là tốc độ quay của bánh răng giảm và lúc này lượng nước tưới ra sẽ không đều, nước ra không mịn dễ gây đổ dập cây trồng nên không thể lắp bộ phận này vào được.

Như vậy hiểu đơn giản nếu chúng ta muốn chỉnh quay nhanh thì phải thả thắng nhông ra kết hợp mở vòi nước to ra. Và ngược lại nếu chúng ta muốn quay chậm  thì phải siết thắng nhông đồng thời giảm lượng nước. Dĩ nhiên bánh răng phải đúng của nhà sản xuất, nếu chúng ta sử dụng bắng răng nhỏ hơn hoặc lớn hơn nhà sản xuất ( Như con SKY 41 VIP đang dùng)  có rất nhiều nhược điểm như đã phân tích ở trên.

Vậy là  con béc SKY 41 VIP này chỉ hiệu quả khi sử dụng 1 vài lần, về lâu dài khi bị ma sát mài mòn thì nó không có tác dụng trở nên thừa thãi. Ngoài ra còn làm giản độ bền của 1 số bộ phận vì nó không tương thích và đồng bộ với các bộ phận khác của béc SKY 41 nguyên bản.

Lời khuyên của chuyên gia là nếu chúng ta có nhu cầu sử dụng chế độ nhanh chậm thì chúng ta nên đầu tư hẳn cây béc nguyên bản của ADJ họ đã nghiên cứu và phát triển nó. Được quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ. Đảm bảo chất lượng lâu bền cho người tiêu dùng. Thực chất nhanh chậm chỉ thông dụng khi sử dụng cho các công trường, mỏ đá dùng để dập bụi, cần đẩy 1 lượng nước nhanh dập tắt đám bụi còn trong hoạt động tưới tiêu nếu nhanh quá với lượng nước lớn không kịp ngấm vào đất sẽ dẫn đến rửa trôi. Còn chậm quá thì dẫn đến tại 1 vị trí phun quá lâu ảnh hưởng đến cây cối mà rất mất thời gian không cần thiết. Nên nếu chi có như cầu tưới tiêu cơ bản Anh/ Chị nên sửa dụng những con béc bánh răng nguyên bản không cải tiến hay độ chế thêm nếu như việc này không mang lại lợi ích thật sự vì chúng đã được thiết kế vòng quay với tốc độ phù hợp. Thế nên tùy vào mục đích của anh chị mà chọn cây béc cho phù hợp tránh mất thêm tiền mà không có giá trị sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0867 471 168